Chi tiết cách trồng hoa giấy để cây ra hoa quanh năm

Biết cách trồng hoa giấy sẽ giúp cây hoa giấy nhà bạn ra hoa quanh năm, cây được khỏe cũng như màu sắc hoa sẽ độc đáo hơn so với việc trồng theo quán tính, không tính toán kỹ.

Bài viết dưới đây của hua.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách trồng hoa giấy sao cho cây ra hoa quanh năm và hoa nở rộ được đẹp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách trồng hoa lan để tô điểm thêm cho khu vườn của mình nhé.

Giới thiệu về cây hoa giấy

Hoa giấy là một loài thực vật thuộc chi thực vật có hoa, có tên khoa học là Bougainvillea, có xuất xứ từ Nam Mỹ. vào thời điểm hiện tại đã phân bố ra nhiều địa điểm trên toàn cầu trong số đó có Việt Nam.

Hoa Giay Dep Ruc Ro (2)

Đặc điểm sinh trưởng

Là loài cây ưa sáng, có dạng thân gỗ leo và có gai. Chiều cao thân cây có khả năng đạt đến 12m.

Lá đơn, mọc cách có dạng hình trứng, lá có màu xanh hoặc cẩm thạch tùy thuộc theo loại cây.

Hoa rất đa dạngcó khả năng là hoa đơn hoặc hoa kép, với đủ những loại màu sắc khác nhau như: Tím, đỏ, vàng, cam, trắng, hồng,….

Với thời gian nở hoa quanh năm, lâu tàn nên hoa giấy luôn chiếm được niềm ưu ái của những người chơi hoa – kiểng.

Thời vụ trồng cây hoa giấy

nhìn chung, vì là một loài cây dễ sống nên chúng ta có thể trồng hoa vào bất cứ thời điểm nào của nămđảm bảo thời tiết không quá khô hanh hay đất ẩm ướt. tuy nhiên, hua.edu.vn khuyên bạn nên tiến hành trồng hay sang chậu vào mùa xuân hoặc mùa thu. Khi tiết trời dịu nhẹ và cây không bị thoát hơi nước quá nhiều.

Hoa Giay Dep Ruc Ro (6)

Các cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy đơn giản vào thời điểm hiện tại

Các cách trồng và nhân giống cây hoa giấy phổ biến vào thời điểm hiện tại

Phổ biến hiện nay và được nhiều người dùng đó là phương pháp giâm cành hoa giấy, để thực thi bạn cần chuẩn bị:

 • Cành giâm: nên chọn cành khỏe mạnh, đã ra 1-2 năm với chiều dài khoảng 20cm và từng đoạn nên có 2 mắt cây hoặc hơn.
 • Đất trồng: chọn đất tơi xốp, giàu mùn, độ pH khoảng 5.5 – 6.5. Pha đất với đất cát, mùn dừa và trấu để tạo độ tơi xốp. Trộn cùng phân chuồng hoai mục để tăng thêm dinh dưỡng cho đất trồng.

Tiến hành thực hiện trồng hoa giấy với kỹ thuật giâm cành như sau:

 • Chọn thời điểm khoảng 2 tháng đầu mùa xuân hoặc mùa thu để thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho cây sinh trưởng tốt.
 • Cắt vát và bôi vôi chống nấm bệnh vào phần gốc của cành, phần đầu ngọn buộc nilon lại giúp giữ nước cho cành. Giâm cành trong đất sâu khoảng 6-10cm, nghiêng một góc 15 độ. nếu giâm nhiều cành một lúc, nên tạo khoảng cách giữa các cành với nhau là 20cm để cây có khung cảnh tăng trưởng.
 • Tưới nước cho cây mỗi ngày, tưới một lượng vừa phải đủ để giữ ẩm, khu vực trồng phải là nơi thoáng mát và có ánh sáng mặt trời nhẹ để cây quang hợp.

Cách trồng cây hoa giấy bằng hạt

Để trồng hoa giấy từ hạt, trên hếtbạn cần chuẩn bị hạt và ươm chúng. bạn phải cần biết rằng hạt giống khá hiếm thấy đối với hoa giấy. một vài giống hoàn toàn vẫn chưa có hạt. một số giống phổ biến có thể tạo ra hạt giống là Chitra, Formosa, Refulgence và Glabra.

 • Để tốt hơn với khi thực hiện cách trồng hoa giấy bằng hạt, Bạn có thể chọn mua hạt giống hoa giấy tại các cửa hàng chuyên về cây trồng.
 • Sau đó cho một lượng ít magie sunfat vào để thúc đẩy công đoạn nảy mầm. chúng ta có thể xịt một ít nước lên hạt để tạo độ ẩm và để từ 2-3 ngày, hạt sẽ bắt tay vào làm nảy mầm.
 • Chuyển mầm sang chậu nhỏ chứa hạt. Chậu trồng hạt giống nên chứa 50% phân trùn quế, 30% đất tự nhiên và 20% đất cát. Hạt giống có thể mất khoảng 15-35 ngày để nảy mầm.
 • Sau 3 tháng, cây sẽ cao khoảng 30cm. Sau đóchúng ta có thể thay vào chậu lớn hơn hoặc đem cấy ở vườn hoặc trước hiên nhà.

Cách trồng cây hoa giấy bằng cành

để xây dựng được một cây hoa giấy đa sắc, tăng thêm sự lộng lẫy cho không gian sống, bạn có thể thử nghiệm công thức ghép chồi: ghép các giống hiếm sinh trưởng kém (giống có nhiều màu hoặc hai màu) với các giống có khả năng thích nghi tốt (chẳng hạn như các loài lá nhạt hoặc hoa tím) để hoàn thiện các đặc tính sinh trưởng.

Trồng hoa giấy theo kiểu bon sai có thể khác biệt màu hoa ban đầu hoặc ghép các màu hoa không giống nhau vào cùng một cây để cho ra một chậu hoa ấn tượng. Hầu hết cách nhân giống ghép cành được tiến hành vào mùa xuân và mùa thu. phương pháp ghép được chia thành ba loại: ghép cắt, ghép chồi và công thức ghép cành.

Cách trồng cây hoa giấy trong chậu

Hoa giấy sinh trưởng mạnh ở khí hậu nóng và tương đối khô. Nếu chúng ta muốn trồng hoa từ bên ngoài trời, tốt nhất nên trồng ở vùng chịu đựng nhiệt độ ít đặc biệt là cấp 9. nếu bạn sống ở vùng lạnh và ẩm hơn, vẫn có thể trồng được hoa giấy trong chậu, mặc dù vậy để hoa ra đều và đẹp cần đem vào nhà khi mùa đông đến. Hoa giấy phát triển tuyệt vời nhất khi nhiệt độ ban ngày gần như không vượt 38℃, ban đêm trên 16℃.

nếu như bạn thấy một cây hoa giấy có màu sắc bạn yêu thích và muốn nhân giống nhanh bằng việc giâm cành hoặc chiết cành thì có khả năng sử dụng thêm thuốc kích rễ. Cả 2 cách đều đảm bảo bạn có thể đạt được cây con mang đặc tính như cây mẹ ban đầu.

 • Với phương pháp giâm cành, chọn và cắt bỏ một nhánh hoa giấy dài khoảng 20cm, nhúng thuốc kích thích ra rễ ở phần dưới, cắm vào bầu đất ẩm, duy trì nhiệt độ cao và không khí ẩm, cây sẽ rất nhanh ra rễ sớm.
 • nếu như chọn chiết cành, bạn hãy chọn một cành khoẻ mạnh, cắt một đường xéo ⅔ cành và không làm gãy nó. Rải chất tạo rễ lên mép cắt, sau đó tạo bầu đất dinh dưỡng và áp vào xung quanh vết cắt rồi cố định bằng dây. Vài tuần sau, tại vết cắt sẽ có rễ mọc ra. Khi rễ tăng trưởng khoảng 2-3cm, chúng ta có thể đem trồng cây hoa giấy vào chậu.

Chi tiết cách chăm sóc cây hoa giấy

Cách trồng hoa giấy – Tưới nước

Vào mùa khô, lưu ý tưới nước giữ ẩm cho cây. Vào mùa hè, sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm. Lúc này, không được tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa sau đấy ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

Bón phân

Bón phân cho cây vài tháng 1 lần để thúc cho hoa nở rộ. tuy nhiên bón phân quá thường xuyên sẽ làm cây tăng tưởng khá mạnh, vì thế nếu nhận thấy cây trở nên rậm rạp, hãy cắt giảm phân bón.

phần đông những nhà làm vườn trồng hoa giấy bón phân đều đặn với mật độ 1:1:1 hoặc 2:1:2, không phải phân bón với nồng độ phốt phát cao được dùng ngay lúc trồng. Phân bón hữu cơ hoặc phân bón chậm tan phát huy tác dụng tuyệt vời nhất.

Hãy đảm bảo bón phân ít nhất một lần của năm vào đầu mùa xuân để giúp sự phát triển bắt đầu.

Cắt tỉa

Cắt tỉa cũng là một kỹ thuật quan trọng trong kỹ thuật trồng cây. Hoa giấy là loại cây đơm nhiều hoa và cần cắt tỉa hợp lý để kích thích nở hoa và giữ dáng cây đẹp. sau khi hoa giấy hết mùa ra hoa, hãy cắt đi vài cm. điều này sẽ thúc đẩy cây tăng tưởng khỏe vào mùa xuân tới.

Phòng trừ sâu bệnh

Là cây sinh trưởng tốt lên người chơi cây đừng lo lắng trong việc phòng trừ những sâu bệnh. Người trồng chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh chậu thật sạch là có khả năng yên tâm. so với những cây thời vụ, người chăm bón có khả năng xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu như vậy hoa sẽ đẩy mạnh được sức đề kháng.

Ý nghĩa của hoa giấy

Ý nghĩa phong thủy

Cây hoa giấy có hoa mang nhiều loại màu sắc tươi sáng nên còn tượng trưng cho những may mắn,phát tài, phát lộcCây hoa giấy có hoa mang phong phú sắc màu tươi sáng nên còn tượng trưng cho những may mắn,phát tài, phát lộc

dấu hiệu hình dáng của cây hoa giấy như đã phân tích ở trên là cây dạng leo, có nhiều cành nên trông rất xum xuê chính Vì vậy mà trong phong thủy, loại cây này tượng trưng cho sự đủ đầy, chở che, hạnh phúc vẹn tròn. Cây hoa giấy có hoa mang đa dạng màu sắc tươi sáng nên còn tượng trưng cho những may mắn, phát tài, phát lộc cho gia đình. ngoài ra, theo quan niệm dân gian thì hoa giấy có tác dụng xua đuổi tà ma, ngăn chặn điềm xấu.

Ý nghĩa trong tình yêu

Trong tình yêu loài cây này mang ý nghĩa tình yêu giản dị, bền lâu và chân thànhTrong tình yêu loài cây này mang ý nghĩa tình yêu giản dị, bền lâu và chân thành

Cây hoa giấy mang vẻ đẹp giản dị, thanh thuần và sức sống mãnh liệt trong điều kiện khắc nghiệt nên trong tình yêu loài cây này mang ý nghĩa tình yêu giản dị, bền lâu và chân tình.

Ý nghĩa về màu sắc hoa giấy

Mỗi màu sắc của cây hoa giấy sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt của riêng nóMỗi sắc màu của cây hoa giấy sẽ mang một ý nghĩa đáng chú ý của riêng nó

Cây hoa giấy có rất nhiều sắc màu, mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt của riêng nó, cụ thể:

 • Hoa giấy màu đỏ: Thể hiện tính cách kiên quyếtmạnh mẽ, khát vọng vươn lên.
 • Hoa giấy màu hồng: Biểu tượng cho sắc đẹp nhẹ nhàng, nữ tính và chút trữ tình.
 • Hoa giấy màu tím: Vốn dĩ màu tím là màu đặc trưng của sự thủy chung nên hoa giấy màu này rõ ràng biểu tượng cho sự thủy chung và tạo nên một vẻ đẹp lãng mạn nổi bật mọi ánh nhìn.
 • Hoa giấy màu trắng: Là biểu tượng cho sự tinh khiết, thanh thuần.

cây hoa giấy

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của hua.edu.vn về cách trồng hoa giấy đúng kỹ thuật để cây ra hoa quanh năm. Hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu và áp dụng thành công đối với cây hoa giấy của gia đình mình. Tiếp tục đọc thêm những bài viết trên trang web để biết thêm cách trồng, cách chăm sóc một số loại cây khác cũng như những kiến thức bổ ích về đời sống.

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Follow Us

Recommended

Instagram

  Please install/update and activate JNews Instagram plugin.

Topics

Bùa may mắn trong học tập Bảng màu nhuộm tóc nam bắn pháo hoa tết dương lịch 2023 bắn pháo hoa tết dương lịch 2023 bình dương chồng của con gái phú cường là ai con rể đại gia phú cường là ai con trai đại gia phú cường Cách cắt may quần giả váy Cách cắt may quần giả váy dài Cách cắt quần giả váy xếp ly Cách cắt Quần Váy xòe Cách cắt tóc mái 2 bên Cách cắt tóc mái bay layer Cách hack ff Cách tìm tiệm cận đứng tiệm cận ngang Cách vẽ bùa may mắn trong học tập bằng giấy Cách vẽ bùa may mắn trong thi cử Cách vẽ xe buýt Cách vẽ xe hơi đẹp nhất Cách vẽ xe máy Cách vẽ xe ô To Lamborghini Cách vẽ xe ô to mơ ước Cách Vẽ xe ô to tải Cách vẽ xe ô To đơn giản cách vẽ xe ô tô Cách vẽ xe đua lịch bắn pháo hoa 2022 lịch bắn pháo hoa 2022 tphcm lịch bắn pháo hoa 2023 hà nội lịch bắn pháo hoa 2023 tây ninh Lớp học cắt may miễn phí Mẫu nail đơn giản cho móng ngắn Mẫu nail đơn giản sang trọng Nhuộm tóc màu xanh dương Nhuộm tóc màu xanh khói Những mẫu nail đẹp cho móng dài Những mẫu nail đẹp cho móng ngắn Những mẫu nail đẹp nhẹ nhàng 2022 quán cafe ngắm pháo hoa ở TPHCM 2023 tiểu sử đại gia phú cường Tự may quần váy đơn giản Vẽ bùa may mắn trong cuộc sống Vẽ bùa may mắn trong học tập Vẽ bùa may mắn đơn giản đại gia phú cường có mấy người con

Highlights

Trending